Bạn đang ở đây

9 lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay, tuy nhiên để mua, bán được căn hộ chung cư theo đúng ý mình không phải là điều dễ dàng.

1.  Bạn phải kiểm tra tiêu chuẩn thiết kế của các phòng, như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… Trong đó, cần phải có độ thông thoáng như ảnh sáng mặt trời, khả năng thông gió tự nhiên, phải có một mặt nhà tiếp xúc với thiên nhiên, có ban công làm nơi trồng cây, phơi đồ… là điều kiện thiết yếu để bạn không bị choáng ngời bên trong những khối bê tông nặng nề.

nha bep chung cu

 

2.  Bạn cần quan tâm đến diện tích căn hộ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chỉ mua căn hộ dựa trên bản vẽ mặt bằng sẽ rất khó để bạn tưởng tượng ra diện tích thất, nếu có thể hay xem qua các căn hộ mẫu trước khi quyết định.

3.  Khả năng cách âm của căn hộ cũng rất quan trọng. Nếu bạn định mua một căn hộ gần lối ra thì hãy đứng trong nhà để kiểm tra xem có nghe thấy tiếng ồn bên ngoài không. Bạn còn phải chọn khoảng cách thích hợp giữa nhà bạn đến thanh máy và thang bộ. Nếu quá gần cầu thang sẽ rất ồn áo nhưng ngược lại nếu quá xa thì gây ra bất tiện trong đi lại.

4.  Bạn cần quan tâm đến môi trường xung quanh cũng như các tiện ích công cộng kèm theo như là : nhà trẻ, trường học, bệnh viện, dịch vụ giữ xe…

5.  Khoảng cách, cụ thể là khoảng cách từ chung cư định mua đến trung tâm thành phố (hoặc thị trấn, thị xã). Các căn hộ cách thành phố dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích nhất và bán chạy nhất so với tất cả các dự án khác. Tuy nhiên, khoảng cách không phải là tất cả. Nếu chung cư bạn cần mua ở vùng ngoại ô, nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì cũng vẫn có thể hút khách.

6.  Phong thủy tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc đơn giản hơn là “gần sông, hồ”. Chính vì lẽ đó, có không ít chủ đầu tư như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, ngọn núi nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự không uổng phí và đã làm gia tăng giá trị cho dự án lên bội phần. Nếu ngân sách không cho phép bạn mơ mộng, thì với kinh nghiệm mua nhà đất này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một dự án có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý

7.  Một số câu hỏi khác mà bạn cũng có thể đặt ra là độ tuổi của những thành viên trong chung cư, những điều cần quan tâm về sinh hoạt của những người trong nhà như mở nhạc to, tiệc tùng…, chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà.

8.  Bạn có thể để ý tới hệ thống báo chay và an ninh, trong năm nay (2015) đã xảy ra khá nhiều vụ cháy chung cư trên địa bàn Hà Nội vậy nên cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy trường hợp cháy nổ chung cư là không nhiều nhưng khi xảy ra cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở chung cư cao tầng gây khiếp sợ cho cư dân. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, vì vậy chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không? 

9.  Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà. Tất nhiên, những chi phí này sẽ được tính vào giá mua nhà. 

Hy vọng với 9 lưu ý trên đây sẽ giúp được các bạn đang có ý định mua chung cư phần nào nắm được một số thông tin. Trường hợp các bạn có nhu cầu thẩm định giá Bất động sản khác nhằm mục đích xác định giá trị tài sản tại thời điểm hiện tại để phục vụ cho việc mua, bán, thế chấp các bạn có thể tham khảo tại đây: http://vivgroup.vn/tham-dinh-gia-bat-dong-san

Thẩm định giá giá nhà chung cư trước khi mua bán, thế chấp các bạn có thể tham khảo tại đây: http://vivgroup.vn/tham-dinh-gia-nha-chung-cu/tham-dinh-chung-cu-tai-ha-noi