Bạn đang ở đây

Thẩm định giá Bất động sản

THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt (VIV) chuyên cung cấp dịch vụ thẩm định giá hàng đầu Việt Nam, các dịch vụ thế mạnh của VIV bao gồm: Dịch vụ thẩm định giá Bất động sản; Dịch vụ Thẩm định giá Động sản; Dịch vụ thẩm định dự án đầu tư; Dịch vụ thẩm định giá trị doanh nghiệp ...

TỔNG QUAN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Từ khi luật đất đai ra đời năm 1993 thị trường Bất động sản có những bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, cơ cấu, dung lượng, góp phần vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước, phát huy các nguồn vốn trong xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài, làm thay đổi bộ mặt kinh tế đất nước, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…Song do phát triển chủ yếu là tự phát, chưa có sự quản lý chặt chẽ nên thị trường Bất động sản đã có nhiều hạn chế tác động tiêu cực đến nền kinh tế đất nước; đặc biệt là những cơn “sốt giá”, tình trạng đầu cơ nhà đất, kích cầu ảo tạo nên giá ảo, giá nhà đất bị thả nổi, không phản ánh đúng mối quan hệ cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên,  thị trường bất động sản cũng có những thời kỳ lạnh dần như “đóng băng” làm cho các đối tượng tham gia giao dịch trên thị trường phải băn khoăn, lo lắng. Nguồn thông tin trên thị trường hiện nay không minh bạch, kiến thức của người dân về Bất động sản còn hạn chế nên khiến cho người bán khó xác định được giá bán còn người mua thì không biết mua với mức giá bao nhiêu là phù hợp khiến cho giá cả Bất động sản không phản ánh đúng giá trị thực của chúng. Trước tình hình đó, yêu cầu đặt ra cho đội ngũ thẩm định giá là phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thẩm định đồng thời không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực thẩm định giá Bất động sản. Có như vậy mới xác định đúng giá trị của Bất động sản, nâng cao tính minh bạch của thông tin, góp phần đẩy mạnh thị trường Bất động sản nước ta phát triển.

VÌ SAO PHẢI THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Ngôi nhà đối với mỗi cá nhân là một tài sản cô cùng quý báu. Ngôi nhà còn là tổ ấm mà họ đặt tình cảm và quý trọng nó nên trong mắt họ lúc nào bất động sản của mình cũng là quý giá. Tuy nhiên vì một lý do nào đó họ có nhu cầu vay vốn, thế chấp, mua bán nhà, đất và họ không có thời gian để tham khảo thị trường nhà đất; sự thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản làm cho những người có nhu cầu khó có thể đưa ra được mức giá phù hợp với thị trường hiện tại. Chính vì những hạn chế này nên khi cần bán, họ không thể đưa ra một mức giá hấp dẫn với người mua. Nhiều người cần bán nhà nhưng khi rao bán trong một thời gian dài vẫn chưa bán được, thậm chí họ phải mất đến 2 hoặc 3 năm để có thể thanh lý được căn nhà. Họ vẫn tin rằng chỉ là chưa gặp được đối tượng phù hợp mà không biết rằng mấu chốt của vẫn đề là nằm ở giá bán. Công ty Cổ phần định giá và đầu tư Việt là một trong số ít đơn vị cũng cấp dịch vụ chuyên ngành Thẩm định giá có uy tín tại Việt Nam, trong đó thẩm định giá bất động sản là một trong số đó. Đối với những ngôi nhà rao bán quá lâu mà vẫn chưa bán được thì cần phải thẩm định giá bất động sản để tìm được giá bán tốt nhất, xem xét giá rao bán hiện tại có quá cao so với thị trường hay không. Đối với những người chưa cần tiền, thời gian rao bán nhà lâu cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ. Nhưng đối với những người cần tiền mà phải thế chấp bất động sản hoặc bán nhà gấp thì thời gian chính là điều cực kỳ quan trọng.

KẾT QUẢ CỦA THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Thẩm định giá bất động sản tại VIV giúp khách hàng xác định được giá trị của nhà đất của họ tại thời điểm thẩm định. Sau khi biết được giá thị trường, khách hàng có thể đưa ra một mức giá phù hợp giúp cho việc thanh lý tài sản diễn ra nhanh chóng. Khi giá trị nhà đất được thị trường chấp nhận thì thời gian rao bán có thể sẽ rút ngắn lại, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Để bán nhanh, người bán nên lựa chọn một mức giá thấp hơn giá trị được thẩm định giá. Điều này giúp người mua có thể nhìn thấy được ưu điểm về giá bán của bất động sản này hơn hẳn giá bán của các bất động sản khác và khi đó, cơ hội bán được nhà sẽ cao hơn. Ngoài ra, khi thẩm định giá bất động sản, khách hàng có thể sử dụng chứng thư để làm bằng chứng, chứng minh giá trị nhà đất của bạn đã được thị trường công nhận thông qua Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt. Điều này khiến những người mua nhà cảm thấy an tâm hơn khi biết bạn bán nhà dựa trên giá trị thị trường của bất động sản và họ không bị mua đắt.

Thẩm định giá Bất động sản