Bạn đang ở đây

Thẩm định giá đất nông nghiệp

Đất nước ta với 80% diện tích đất là nông nghiệp, hiểu rõ những quy định và cách tính giá đất nông nghiệp của nhà nước sẽ giúp các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nắm rõ thông tin hơn về giá đất nông nghiệp. Ngoài ra, khi bị nhà nước thu hồi đất, người dân sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề bồi thường căn cứ theo giá đất và mục đích sử dụng tùy theo từng khu vực.

Đối với nhóm đất nông nghiệp bao gồm các loại sau đây:

- Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa, đất đồng cỏ dùng vào chăn nuôi, đất trồng cây hàng năm khác;

- Đất trồng cây lâu năm;

- Đất nuôi trồng thủy sản;

- Đất trừng đặc dụng;

- Đất rừng sản xuất;

- Đất rừng phòng hộ;

- Đất làm muối;

- Đất nông nghiệp khác theo quy định của Chính phủ;

Tùy theo giá trị mảnh đất mà Sở Tài nguyên và Môi trường có thể chuyển hồ sơ đến Sở Tài chính để sử dụng ngân sách tỉnh, thành thuê Công ty, tổ chức thẩm định giá như VIV để cung cấp chứng thư hoặc yêu cầu các tổ chức kinh tế, hộ gia đình hoặc cá nhân cung cấp chứng thư thẩm định giá đất. Sau đó người sở hữu đất sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và tổ chức có liên quan tổ chức thẩm định giá đất cụ thể trình UBND tỉnh, thành quyết định.

Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt (VIV) là một trong số ít các công ty có chuyên môn trong lĩnh vực thẩm định giá đất nông nghiệp tại Việt Nam, ngoài định giá đất nông nghiệp chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thẩm định giá bất động sản là nhà đất thổ cư, chung cư; thẩm định giá máy móc, thiết bị; thẩm định giá phương tiện giao thông vận tải; thẩm định giá trị thương hiệu ... Với đội ngũ nhân viên chuyên sâu trong từng ngành nghề lĩnh vực, công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.