Bạn đang ở đây

Thẩm định giá máy móc thiết bị

THẨM ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC THIẾT BỊ

Ngày 20/11/2015

TỔNG QUAN VỀ THẨM ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC THIẾT BỊ

Máy móc thiết bị là những tài sản hữu hình ngoài bất động sản, phục vụ tạo ra thu nhập cho người chủ sở hữu, tùy theo ngành sửa dụng mà người ta phân loại ra thành các loại máy móc thiết bị ứng với dịch vụ thẩm định giá máy móc thiết bị như sau:

Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực nông nghiệp
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực Vận tải (Thẩm định giá phương tiện vận tải)
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực Hàng không
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực  Hàng hải (Thẩm định giá tàu bè, tàu thủy)
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực  Xây dựng
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực  chế biến thực phẩm
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực  Y tế
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực  In ấn
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực   Dệt
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực  kinh doanh Nhà hàng
Thẩm định giá Máy móc thiết bị trong lĩnh vực giáo dục

Ngoài ra các bạn đọc cũng có thể hiểu dịch vụ thẩm định giá máy móc thiết bị là tên gọi chung của dịch vụ thẩm định giá dây chuyền sản xuất mà Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt đã có bài viết ở đây

YẾU TỐ QUAN TÂM KHI THẨM ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC THIẾT BỊ

Đặc điểm kinh tế kỹ thụât ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của máy móc thiết bị, do đó để việc Thẩm định giá trị của máy móc thiết bị được đúng đắn, nhất thiết người thẩm định phải mô tả (nhận dạng) được chính xác đặc điểm kỹ thuật của máy móc thiết bị sao cho người đọc có thể hiểu và hình dung được máy móc thiết bị đó.

Sau khi đã nhận xác định được đặc điểm kỹ thuật, phân loại các máy móc thiết bị. Điều tiếp theo là cần phải xác định niên hạn sử dụng còn lại của máy móc thiết bị đang cần được thẩm định, Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên máy móc thiết bị được Nhà nước ưu tiên mua sắm nhập khẩu nhiều. Tuy nhiên một phần vì giá thành các máy móc thiết bị mới quá đắt và tốn kém, một phần vì những khó khăn về việc hạn chế chuyển giao công nghệ của các nước tư bản phát triển nên nhiều máy móc của ta nhập về là các loại máy móc đã qua sử dụng. Điều đó đòi hỏi trước khi mua bán cần phải xác định giá trị còn lại của máy móc.

Đối với các doanh nghiệp tư nhân cũng vậy, khi máy móc ngừng hoạt động là lúc đã hết tuổi thọ kinh tế, nó không còn giá trị và đôi khi việc tiếp tục sử dụng nó sẽ không mang lại hiệu quả và như vậy cần thiết phải thay thế một máy móc mới hiện đại hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Kết quả của việc thay thế máy mới sẽ giúp tiết kiệm được các biến phí như các chi phí về nguyên, nhiên, vật liệu; chi phí lao động trực tiếp;. do đó có thể làm tăng lãi hàng năm cho doanh nghiệp.

May moc thiet bi tham dinh gia

Thẩm định giá máy móc thiết bị không chính xác dẫn đến tình trạng mua máy móc thiết bị quá cũ,
không còn giá trị sử dụng, được phơi mưa phơi nắng ngoài trời chờ thanh lý phế liệu

KHÓ KHĂN KHI THẨM ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC THIẾT BỊ

Đặc điểm khi thẩm định máy móc thiết bị không giống như dịch vụ thẩm định giá Bất động sản, Máy móc thiết bị là động sản đặc thù không có nhiều giao dịch mua bán trên thị trường, các đặc tính kỹ thuật của các máy móc chỉ hơi chút khác nhau là giá cả và mục đích sử dụng đã khác nhau. Điều khó khăn nữa là khi thẩm định giá máy móc thiết bị cần phải xác định được giá trị sử dụng còn lại của máy móc, áp dụng phương pháp thẩm định giá hợp lý, tính khấu hao thiết bị ...

Lỗi thời: Lỗi thời là một nhân tố tác động trong việc làm giảm giá trị của tài sản do sự xuất hiện các phát minh mới và tốt hơn của quá trình sản suất hay thiết bị hay do sự thay về thị hiếu của người tiêu dùng trong thiết kế hoặc thẩm mỹ hay sự thay đổi về kỹ thuật hay các tác động về mặt luật pháp nhưng nó không bao hàm ý nghĩa về hao mòn vật chất. Lỗi thời là một trong những yếu tố được sử dụng trong việc xác định chu kỳ hữu dụng của tài sản phục vụ cho mục đính tính toán thời gian khấu hao cho phép phù hợp. 

CHỌN CÔNG TY THẨM ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC THIẾT BỊ UY TÍN

Hiểu rõ được đặc điểm của máy móc thiết bị, những khó khăn khi thẩm định giá máy móc thiết bị ... Chúng tôi, Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt (VIV) với những chuyên viên thẩm định giá có nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp doanh nghiệp các bạn

1 - Tiết kiệm về kinh tế

2 - Tiết kiệm về thời gian

3 - Đánh giá khách quan và trung thực về tình trạng máy móc thiết bị thẩm định

4 - Lập chứng thư thẩm định giá với mức giá chính xác dự vào tình trạng còn lại của máy móc thiết bị

5 - Chi phí dịch vụ thẩm định giá tốt nhất, giảm đáng kể chi phí phát sinh so với các công ty thẩm định giá khác

 

VIV - MANG GIÁ TRỊ CỐT LÕI CHO KHÁCH HÀNG

tham dinh gia VIV