Bạn đang ở đây

Thẩm định giá máy móc xây dựng

THẨM ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC XÂY DỰNG
Ngày đăng: 31 - 10 - 2015

Xem thêm: thẩm định giá máy móc, thiết bị Y tế; thẩm định giá dây chuyền sản xuất

Đặc điểm máy móc xây dựng

Ngày nay trong cơ chế mở cửa, ngành xây dựng ở nước ta đã và đang được các nước trên thế giới liên doanh xây dựng các công trình, với qui mô, chất lượng ngày càng cao. Hiện nay ở nước ta đã và đang áp dụng nhiều công nghệ mới và sử dụng thiết bị thi công tiên tiến của nhiều nước trên thế giới với nhiều chủng loại hết sức đa dạng và phong phú.

Trong thi công xây dựng các công trình công nghiệp, đường sá, cầu cống, sân bay, hải cảng hoặc đê đập…việc nâng cao năng lực và hiệu quả sử dụng các trang thiết bị và phương tiện cơ giới (thường được gọi là máy móc xây dựng) đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công, nâng cao năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Trong những năm vừa qua, nước ta đã nhập và chế tạo thêm nhiều thiết bị máy móc xây dựng với chủng loại khác nhau, tỷ lệ trang bị phương tiện cơ giới và khối lượng khai thác tương đương với nhiều nước trong khu vực. Tính cho đến nay cả nước có khoảng 50.000 máy móc xây dựng, tập trung chủ yếu ở 3 Bộ lớn: Bộ xây dựng, Bộ giao thông, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ngoài ra còn có ở Bộ Quốc phòng và các đơn vị thi công chuyên ngành đường sắt và các cảng.

Các máy xây dựng chủ yếu là nhập ngoại từ các nước XHCN cũ, TBCN thông qua các nguồn viện trợ cho nhiều hạng mục công trình nên rất đa dạng về chủng loại.

Từ năm 1997 đến nay do nhu cầu xây dựng ngày càng lớn mà có nhiều công nghệ thi công mới đã được thâm nhập vào nước ta; vì vậy ngoài các máy truyền thống như máy ủi, máy đào, máy san, máy gia công đá…chúng ta còn có nhiều các loại máy thi công chuyên dùng thế hệ mới như các trạm trộn bê tông nhựa nóng (BTNN), máy rải thảm mặt đường, máy khoan cọc nhồi, các thiết bị lao lắp và đúc dầm phục vụ công tác thi công cầu….

Cần phải thẩm định giá máy móc xây dựng

Máy móc thiết bị phục vụ xây dựng có chi phí lớn, đa số các máy móc được mua lại dạng thanh lý của nước ngoài, một số máy móc mua mới, do đó nếu không am hiểu, hoặc thẩm định giá máy móc xây dựng không chính xác sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tới doanh nghiệp mua, bán.

Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt (VIV) thẩm định giá các máy móc thiết bị xây dựng bằng các phương pháp thẩm định chuyên nghiệp, đảm bảo chính xác. Mang lại sự đảm bảo tuyệt đối, uy tín, khách quan cho quý khách hàng.