Bạn đang ở đây

Thẩm định giá ô tô

THẨM ĐỊNH GIÁ Ô TÔ CŨ

Ngày đăng: 31 - 10 - 2015

Xem thêm: thẩm định phương tiện vận tải chuyên dụng

Dịch vụ thẩm định giá ô tô cũ của Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt là một trong những dịch vụ của thẩm định giá động sản, qua đó sẽ giúp cho người mua xe, người bán xe xác định được giá trị chính xác của chiếc xe ô tô của mình, nhằm mục đích thanh khoản nhanh hơn, thuận tiện hơn...

Khó khăn khi mua xe ô tô cũ

Việc mua xe ô tô cũ là cả một vấn đề nan giải, mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm được chiếc xe ô tô cũ còn chất lượng tương đối ổn định và giá mua sát thực với giá trị thực tế còn lại của chiếc xe. Các bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi: "tại sao giá xe ô tô đã qua sử dụng ở đất nước Việt Nam mình lại quá cao so với giá trị thực tế còn lại của chính nó?". Người mua đi coi xe phải cả chục lần, thậm chí nhiều hơn vậy thì mới mua được xe. 

tham dinh gia o to, dinh gia o to cu

Việc mua xe đã khó, việc bán xe cũ cũng khó khăn không kém, trên thị trường hiện nay chỉ cần gõ “Bán xe cũ” trong Google lập tức hiện lên hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn bài viết đầy đủ các chủng loại xe, người mua và người bán xe như nằm trong một mê cung giá.

Không những thế, sau khi tìm được một chiếc xe ưng ý thì người mua và người bán còn vướng một vấn đề quan trọng là Thỏa thuận giá của chiếc xe đó. Với món đồ giá trị cao như xe ô tô thì việc kiểm tra, mua bán không hợp lý sẽ dẫn đến cảnh người bán quá cao so giá trị xe, người mua quá đắt so với giá trị mua hoặc ngược lại.

tham dinh gia o to, dinh gia o to cu moi

VIV chia sẻ cách đánh giá, thẩm định giá ô tô cũ trước khi mua

1. “Dạm hỏi”. Có thể nói, bí quyết này nhiều người đã biết đến nó, nhưng lại hay bị quên nhiều nhất. Khi nói chuyện với người bán, bạn hãy cứ trả giá ô tô cũ đó thật thoải mái, với mức thấp nhất - mà theo bạn là đúng với giá trị của nó, số điện thoại của mình. Thời gian mà người bán chờ đợi sẽ giúp họ nhận ra rằng có lẽ họ đã “quá trớn” khi cho giá chiếc xe cũ của mình.

2. Không quan tâm đến giá của một chiếc xe mới. Bởi việc thẩm định giá ô tô cũ và một giá chiếc ô tô mới không nói lên giá trị của nó. Vì vậy khi đã quyết định mua ô tô cũ bạn không nên băn khoăn với giá của chiếc ô tô mới.

3. “Khoe”. Đây chính là “mánh” đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn hãy “khoe” với những người thân của mình biết rằng bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô cho mình. Những người này có thể cho bạn  một số lời khuyên đáng kể   và chính xác, bởi họ không phải là “nhân viên quảng cáo”.

4. Kiểm tra động cơ. Bạn hãy nhờ một thợ máy để kiểm tra động cơ và ghi lại những thứ mà người thợ máy dặn dò cần phải làm khi mua chiếc xe này. Điều này có thể làm cho người bán nhận ra tại sao bạn lại đề nghị giá thấp đến như vậy.

5. Đừng ngại tìm kiếm. Bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm chiếc xe mà bạn định mua ở nhiều địa điểm bán khác nhau. Nếu không kiếm được địa điểm nào bán chiếc xe hơi tương tự với chiếc mà người bán đã giới thiệu với bạn, bạn hãy cùng đi với một người rành mua bán, và đừng ngại cho anh ấy một ít tiền, bởi “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, anh ấy sẽ  giúp  bạn  được một ít kinh nghiệm đấy.

6. Nên lướt web. Bạn hãy vào thử các diễn đàn ô tô lớn trong nước để tìm kiếm bất kỳ thông tin về chiếc xe ô tô cũ mà bạn thích. Nếu may mắn trang này sẽ liệt kê một chuỗi những thông tin về chiếc xe ô tô cũ bạn muốn mua, từ đó việc định giá chiếc ô tô cũ tương tự cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều.

7. Để ý những “Chiếc xe xấu xí”. Đó là những chiếc xe ô tô rất cũ nằm nhiều tháng ở các cửa hàng. Bởi người bán rất muốn thanh lý nó ngay nếu có ai đó đến mua để thu hồi vốn, cho dù giá bạn đưa ra là rất thấp. Bạn đừng quên  câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”và những chiếc xe này cũng thế, biết đâu đó bạn sẽ tìm được chiếc xe ô tô cũ hợp lý và hợp túi tiền của mình.

8. Bạn quan tâm đến giá rẻ hay độ hao mòn của nó. Bạn hãy quan tâm đến những chiếc xe của các công ty cho thuê mướn xe, bởi những công ty này thường bán ngay chiếc xe mà bạn thích với giá rẻ để họ có thể mua ngay một chiếc xe mới chạy theo thị hiếu thuê xe của khách hàng.

9. Mua xe đã được thế chấp. Nếu người chủ của chiếc xe vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp chiếc xe ô tô của họ, và họ không có điều kiện để “giải ngân”, lúc đó họ cần thẩm định giá chiếc ô tô cũ này thì bạn hãy tìm mua lại, giá ô tô cũ trong trường hợp này thường rẻ hơn đáng kể đấy.

10. Đừng “trông mặt mà bắt hình dong”. Các thương lái bây giờ rất rành trong việc chỉnh đồng hồ cây số của xe để đánh lừa bạn là xe rất ít sử dụng, chất lượng còn tốt. Họ có thể chỉnh thành 0 cây số luôn đấy, lúc đó việc thẩm định giá ô tô cũ dựa trên công tơ mét không phản ánh đúng chất lượng chiếc xe.

tham dinh gia oto ha noi, tham dinh gia

Hi vọng với những kinh nghiệm của VIV chia sẻ trên có thể giúp bạn tự thẩm định giá ô tô cũ đúng với giá trị và sở thích của mình. Nếu bạn không có thời gian để tâm tới việc tự thẩm định giá ô tô cũ, không muốn tốn thời gian hàng tháng trời để tìm hiểu từ a tới z về giá ô tô cũ hoặc đơn giản là quá khó khăn trong việc tự thẩm định giá ô tô cũ, biết đâu các bạn và chúng tôi có thể cùng nhau hợp tác. Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt (VIV) chuyên Thẩm định giá ô tô cũ, mới. VIV bằng các phương pháp thẩm định chuyên nghiệp sẽ tìm ra cách Thẩm Định Giá Ô Tô cũ hợp lý nhất và đúng với giá trị thật còn lại, Bởi lẽ, trong thực tế người bán thì lúc nào cũng muốn bán giá cao (Vì Sợ Bị Hớ, Bán Tín Bán Nghi Sợ Mình Bán Rẻ Quá) mà người mua thì muốn mua giá thấp (Sợ Bị Mua Đắt, Bán Tín Bán Nghi Sợ Mình Mua Giá Đắt Quá).

tham dinh gia oto ha noi, tham dinh gia

Dịch vụ Thẩm định giá ô tô cũ của VIV sẽ giúp bạn:

1. Không quá mất thời gian, công sức và xóa tan tâm lý (sợ không dám đàm phán giá) khi mua, bán xe. Khi đã có kết quả Thẩm định giá ô tô người khách hàng sẽ biết, hiểu, phân tích rõ cho người mua, bán biết tại sao đưa ra giá mua như vậy, để người mua, bán xe hiểu mà điều chỉnh lại giá bán cho phù hợp giúp cả hai bên cùng trao đổi mua bán một cách vui vẻ, nhanh chóng.​

2. Giúp khách hàng có thể tự Thẩm định giá ô tô cũ một cách khách quan, trung thực nhằm đưa ra giá bán hợp lý (khi cần bán) và đưa ra giá mua hợp lý (khi cần mua)